THỜI ĐIỂM NÀO NÊN CẠO LÔNG CHO CHÓ.

Dịch vụ cao lông chó mèo sử dụng nên thực hiện vào thời điểm nào?

Việc cạo lông có tác dụng gì cho chó? Nếu cạo lông thì thời điểm nào nên cạo lông cho chó? Vì sao?

Các câu hỏi mà bạn thắc mắc Dịch vụ cạo lông chó mèo petshop sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Thời điểm nào nên cạo lông cho chó?

ĐẶC ĐIỂM LÔNG CHÓ:

 • Các giống chó xứ lạnh như Glden, Samoyed, Alaskan, Husky,… chúng sinh ra với bộ lông giữ nhiệt tốt, chống thấm nước bên ngoài. Cộng thêm phần lông mềm mại bên trong.
 • Với bộ lông như vậy, mùa đông thì ấm áp, mùa hè mát mẻ. Bộ lông có cấu tạo từ các sợi lông cứng rắn tạo thành lớp chắn bảo vệ chó khỏi bị côn trùng tấn công, chống lại các tia có hại từ ánh sáng mặt trời.
Thời điểm nào nên cạo lông cho chó?
 • Nếu bạn nghĩ việc cạo lông làm cho chó mát hơn. Điều đó quả là sai lầm. Bộ lông mà tạo hóa ban tặng đã có đủ chức năng để giúp chúng sinh tồn. Việc bạn cạo lông cho chú chó, điều đó đồng nghĩa là bạn làm mất đi sự cân bằng nhiệt mà chú chó vốn đã có.

TÁC DỤNG CỦA VIỆC CẠO LÔNG Ở LOÀI CHÓ:

 • Việc giải tỏa nhiệt lượng của cơ thể ở loài chó. Chủ yếu là ở lưỡi, phần nhỏ ở gan bàn chân. Không hề như bạn nghĩ là qua da hay tuyến mồ đâu nhé!
 • Nhưng, tại những giống chó có lông dài. Ở gan bàn chân chúng có lớp lông dài để giảm đi sự mất nhiệt. Do cơ thể chúng sinh ra là để thích hợp môi trường xứ lạnh.
Thời điểm nào nên cạo lông cho chó?
 • Khi chúng sinh sống ở Việt Nam. Lớp lông dưới gan bàn chân làm cho việc làm mát cơ thể của chú chó bị ảnh hưởng. Việc thoát mồ hôi ở loài chó trở nên khó khăn hơn. Khi chạy bộ trên đường nhựa, cơ thể chúng sẽ nóng.  Chúng sẽ cần nhiều oxi hơn, nhưng trong tiết trời nắng lượng oxi trong không khí bị giảm xuống. Nên chú chó rất dễ bị thiếu oxi gây nên tình trạng đột quỵ.
 • Vậy nên, nếu gan bàn chân có nhiều lông. Bạn nên tỉa bớt, để làm cho chú chó giải phóng nhiệt dễ dàng hơn.

TÌM HIỂU VỀ VIỆC CẠO LÔNG CHÓ:

 • Tại sao các chú chó hay được chủ cạo lông. Đó là ở những chú chó có khả năng giải phóng nhiệt không tốt. Bởi vì cấu tạo cơ thể của các chú chó sinh ra là để hấp thu nhiệt, chứ không phải là giải phóng nhiệt. Tất nhiên, so với chúng ta thì loài chó hấp thu nhiệt nhanh hơn. Nhưng lại giải phóng lượng nhiệt đó kém hơn. Nên nhiều người đã cạo lông cho chú chó nhà mình để giúp chó giải phóng nhiệt. Nhưng điều đó chỉ nên khi chú chó nhà bạn có nguy cơ bị sốc nhiệt.
Thời điểm nào nên cạo lông cho chó?
 • Nếu như chú chó nhà bạn mắc phải một số căn bệnh. Như bệnh nấm sẽ cần cắt lông để điều trị dễ dàng hơn. Lông bị vón cục, cắt để loại bỏ phần lông này.
 • Nếu có cắt lông, không nên cắt sát ra. Để tránh chú chó bị cháy nắng dù là chú chó nào đi nữa. Nên khi cạo, bạn nên để lại một lớp lông.
 • Nếu như bạn có nhu cầu muốn cắt lông cho chú chó nhà mình. Để đẹp hơn, đỡ nóng. Bạn cần lưu ý đến việc cắt tỉa sao cho không ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chó. Hãy để lại một lớp lông mỏng để chú chó tránh được sự xâm hại của ánh ánh nắng, cây cối tránh làm cào xước da,..

Việc cạo lông cũng cần bạn lưu ý rất nhiều. Để đảm bảo giúp chú chó được thoải mái, cũng như không làm ảnh hưởng đến thân nhiệt  hay sức khỏe của chú chó. Trong một vài trường hợp ta cần phải cạo sạch để điều trị bệnh. Nhưng đừng quá tay nhé! Để tránh chú chó nhà bạn dễ bị mắc bệnh do việc cạo lông. Hãy liên hệ dịch vụ cạo lông chó mèo petshop để biết thêm thông tin nhé.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Hotline 0898 520 760